ณ ศาลเจ้าฮาคุเรย์ เสียงจักจั๋นดังระงมในป่า ความร้อนเข้ามาแทนที่อย่างสมบูรณ์แล้ว มิโกะจอมขี้เกียจนามว่า ฮาคุเรย์ เรย์มุค่อยๆขยับกายออกจากที่นอน ด้วยความร้อนขนาดนี้ คงทำให้มิอาจลุกขึ้นได้รวดเร็วนัก เธอค่อยๆลุกขึ้น เปลี่ยนชุดและออกไปกวาดลานศาลเจ้าดั่งเดิม แต่ทว่าเมื่อเธออกมาแล้ว เธอรู้สึกประหลาดใจเพราะเธอรู้สึกว่าหน้าศาลเจ้าของเธอนั้นสะอาดราวกับถูกกวาดแล้ว แสดงว่ามีใครมากวาดให้เธอยังงั้นรึ
 
"แปลกแหะ ปกติไม่น่าจะสะอาดขนาดนี้นี่นะ รึว่าซานาเอะรึ"
 
"ชั้นทำให้เองแหละ" เสียงหญิงสาวดังขึ้นจากบนหลังคาศาลเจ้า เธอกระโดดลงมาอยู่หน้าเรย์มุ เธออยู่ในอาภรณ์สีขาวล้วน แม้กระทั่งสีผมและผิวกายเธอก็เป็นสีขาวเหมือนหิมะทั้งสิ้น
 
"เธอเป็นใครกันแน่รึ" เรย์มุสงสัยในท่าทีของหญิงสาวคนนี้ หญิงสาวคนนั้นไม่พูดอะไร เธอจ้องเข้าไปที่เรย์มุก่อนจะพยักหน้าเหมือนเข้าใจบางอย่าง
 
"ชั้นคิดว่าเธอคงรู้จักชั้นดีเลยละ รวมถึงเพื่อนของเธอด้วย" หญิงสาวพูดราวกับว่าเรย์มุรู้จักตัวเขาดี แต่เรย์มุก็ยังนึกไม่ออก
 
"รู้จัก...ชั้นไม่เคยเจอเธอแน่นอน ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม"
 
"อืมม...งั้นชั้นคงไม่มีธุระกับเธอแล้วละ โชคดีนะ แล้วก็ระวังเก็นโซเคียวให้ดี อีกไม่นานจะต้องเกิดเหตุอาเพศครั้งใหญ่แน่นอน" พูดจบร่างของเธอก็เลือนหายไป เรย์มุยังไม่ไว้ใจในท่าทีของเธอ ก่อนจะไม่คิดอะไรมากและเดินเข้าครัวไปทำอาหารเช้ากิน
 
ราตรีมาเยือนทุกหย่อมหญ้า ไร้ซึ่งความสว่างไม่ว่าจากที่ใดๆก็ตามยกเว้นแสงจากเปลวเทียน ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติแต่ก็มีการเคลื่อนไหวที่ไม่ปรกติบริเวณป่าลึก ร่างของหญิงสาวในอาภรณ์สีขาวยืนอยู่นิ่งพลางหยิบม้วนกระดาษบางอย่างออกมา ในนั้นเป็นอักขระที่แปลกจนไร้ซึ่งผู้อ่านมันได้ แต่หญิงสาวคนนั้นกลับอ่านมันอย่างง่ายดาย พริบตาที่อ่านจบ เกิดหมอกประหลาดลอยออกจากบริเวณที่เธอยืนอยู่
 
"ขอโทษนะที่ต้องทำอย่างนี้ แต่นี่มันพึ่งเริ่มต้นเท่านั้นนะ" พูดจบเธอก็หยิบม้วนกระดาษอันใหม่ออกมา คราวนี้เธอบินขึ้นไปบนท้องฟ้าจนอยู่ที่ความสูงระดับนึงเธอมองไปที่ศาลเจ้า เธอยิ้มบางๆก่อนจะชี้นิ้วไปบริเวณศาลเจ้า
 
"เอาละ...เรย์มุชั้นคงต้องกำจัดเธอละนะ"พูดจบสายฟ้าจำนวนนึงพุ่งออกมากก้อนเมฆพุ่งเข้าใส่ศาลเจ้า แต่มันกลับถูกดูดเข้าไปที่ไหนสักแห่งจากประตูมิติของใครบางคน หญิงสาวตกใจอย่างมาก ก่อนจะตั้งหลักมองไปรอบๆก็พบร่างของโยวไคสาวนามว่า ยาคุโมะ ยูคาริ ยืนอยู่ในบริเวณที่ห่างจากเธอไปนิดนึง
 
"กล้ามากนะ...ที่กล้าสร้างหมอกพิษข้างล่างนั้น แถมยังโจมตีศาลเจ้าอีก เอาเถอะ ชั้นไม่มีหน้าที่มาบ่นให้เธอฟังนี่นะ" พูดจบเธอหุบร่มแล้วชี้ไปที่หญิงสาวคนนั้น หญิงสาวกัดฟันกรอดก่อนจะเรียกลูกไฟสีขาวออกมาล้อมตัวเธอ
 
"จะดวลกันรึได้เสีย ยาคุโมะ ยูคาริ" พูดจบลูกไฟจำนวนนึงพุ่งเข้าใส่ยูคาริด้วยความเร็วสูง
 
"เล่นแบบนี้รึได้...งั้นชั้นก็คงต้องเอาจริงด้วยสินะ"
 
 
 

edit @ 2 Apr 2012 11:24:10 by Suisai

Comment

Comment:

Tweet