บทที่ 2 - มิติกับห้วงเวลา

posted on 17 Apr 2012 16:46 by violentsequence
ภายในถ้ำที่มึดมน ไร้ซึ่งแสง เสียง กลับมีบางอย่างเกิดขึ้นกลางอากาศที่ว่างเปล่า ห้วงอากาศถูกสะบั้นโดยบางสิ่งและสิ่งๆนั้นโผล่ออกมาจากช่องว่างนั้น ยาคุโมะ ยูคาริ โผล่ออกมาพลางมองรอบๆก่อน พอรู้ว่าไม่มีผู้ใดนอกจากตนแล้วจึงเดินออกไปและมุ่งหน้าไปยังใจกลางของถ้ำ 
 
[ไม่มีใครอยู่เลยรึ...ไม่สิคงรอจังหวะบางอย่างอยู่แน่ๆ] ยูคารินึกพลางเดินเข้าไปเรื่อยๆ เมื่อถึงใจกลางบริเวณนั้นเป็นที่โล่ง มีเพียงตรงกลางที่มีเชือกขึงเอาไว้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตรงกลางมีก้อนหินก้อนนึงตั้งเอาไว้เพียงแต่มันล้มอยู่แทนที่จะตั้งตามปกติ
 
[กะแล้ว...ว่าเจ้านั่นต้องเกี่ยวข้องด้วย] เสียงบางอย่างวิ่งผ่านหูของยูคาริไป ถึงแม้มันจะไม่โดนเธอแต่ก็เฉียดตัวเธอไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เธอหยิบสเปลการ์ดออกมาเตีรยมพร้อมทันทีหมายจะจัดการให้จบในชั่วพริบตา
 
[ออกมาอีกที...ชั้นจับทางเธอได้แน่] แต่ทว่าก็ไร้ซึ่งเสียงใดๆเล็ดลอดออกมาอีกเลย 
 
[ไม่โจมตีแล้วรึ...เอาละทางนี้ก็ขอโต้คืนบ้างละนะ]
 
รังมายา「Nest แมลงแสงบิน」เธอประกาศสเปลการ์ดออกมาโจมตีเข้าไปในบริเวณที่คิดว่าน่าจะมีบางสิ่งอยู่ แต่เมื่อโจมตีไปแล้วทุกสิ่งยังคงอยู่ในสภาวะหยุดนิ่งเช่นเดิม
 
[งั้นก็ต้องเอาอีกสักทีสินะ...ถึงจะยอมเผยตัวออกมาได้]
 
สังหาร[กรงขังผู้ทรยศที่ไร้หลักการ] เสียงประกาศสเปลการ์ดเล็ดลอดออกมาจากด้านหลังของเธอ เธอหันหลังไปแต่ทว่าช้าไปเสียแล้ว มีดจำนวนมากกำลังล้อมรอบตัวเธออยู่ มีดเหล่านั้นยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆจนกระทั่งร่างของคนๆนึงออกมา
 
"ยาคุโมะ ยูคาริ ดูเหมือนว่าเธอจะคิดผิดนะที่ให้ชั้นทำหน้าที่สำคัญแบบนี้" ร่างของคนที่ออกมานั้นอยู่ในชุดแบบตะวันตกคล้ายของยูคาริเพียงแต่ลวดลายนั้นต่างกันเพราะมีรูปร่างคล้ายก้นหอยกับมีลายเมฆคอยซ้อนทับอยู่อีกชั้นนึง เธอสวมหมวกปีกกว้างสีดำซึ่งต่างจากของยูคาริ
 
"หึ...เลียนแบบชั้นแล้วยังจะมาแต่งตัวคล้ายฉันอีกรึ...ฮิคาริ" 
 
"แล้วไงละ...ชั้นเบื่อเต็มทนที่จะต้องมาเฝ้าที่นี่ แถมเธอยังได้หน้าไปคนเดียวนี่นะ" เมื่อเธอพูดจบเธอหยิบสเปลการ์ดออกมาทันทีพร้อมกับเริ่มใช้ทันที
 
สังหาร [สายลมหน้าหนาวกับวายุหน้าร้อน] สิ้นเสียงคมมีดที่ลอยค้างอยู่จำนวนมากก็พุ่งเข้าใส่ยูคาริทันที เธอเปิดประตูมิติรอบตัวเธอทำให้อาวุธบินเหล่านั้นถูกดูดเข้าไปจนหมด
 
"สเปลการ์ดที่ใช้มีดเป็นอาวุธหลักรึ...ยังเหมือนเดิมเลยนะ" พูดจบเธอก็ร่ายสเปลการ์ดบ้าง
 
เหยื่อสุญญากาศ「เหยื่ออาบยาพิษ」
 
เมื่อพูดจบอาวุธบินจำนวนมากก็พุ่งออกมาด้วยความเร็วสูงจากหลายๆจุด ฮิคาริยิ้มบางๆก่อนจะใช้สเปลการ์ดบ้าง
 
สังหาร [การหวนคืนของราชันย์ผู้ไร้เงา] พูดจบเธอก็รอให้กระสุนจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ตัวเธอ ยูคาริรู้ทันทีว่าฮิคาริวางแผนบางอย่างเอาไว้จึงเปิดประตูมิติไม่ให้กระสุนเหล่านั้นโดนตัวฮิคาริ
 
"แหม...ขอบใจนะที่ปกป้องชั้น" ฮิคาริยิ้มบางๆก่อนจะเตรียมร่ายสเปลการ์ดอีกใบ
 
"หึ...ใครบอกว่าชั้นจะปกป้องเธอละจ๊ะ...สเปลการ์ดใบตะกี้จะสามารถทำให้ความเสียหายที่เธอได้รับย้อนคืนกลับมาหาชั้นใช่ไหมละ ชั้นเคยสอนเธออยู่ทำไมแค่นี้จะไม่รู้ละ"
 
"งั้นรึ...แต่ถ้าใบนี้เธอคงยังไม่เคยเห็นมันมาก่อนแน่ๆ"
 
เวลา [violent sequence] พูดจบยูคาริก็ทรุดตัวลงทันที เธอรู้สึกถึงแรงกระแทกที่รุนแรงแต่เธอก็เห็นว่าฮิคารินั้นยังไม่ได้เคลื่อนไหวแม้แต่อย่างไร
 
"อั้ก...อะไรกันได้แค่นี้เองรึ" ยูคาริเริ่มเอามือกุมที่ท้องหลังจากโดนบางอย่างอัดเข้าอีกที เธอมองดูก็ยังไม่เห็นบางสิ่งที่ว่านั่นเลย แถมการโจมตีตะกี้ก็รุนแรงกว่าเดิมด้วย
 
"โดนไป 2 ครั้งแล้วสินะ" ฮิคาริก่อนจะยิ้มบางๆอีกที ยูคาริเห็นท่าไม่ดีจึงเตรียมจะใช้สเปลการ์ดบ้าง
 
"อั้ก...นี่มันรึว่า..." ยูคาริพูดเหมือนนึกบางอย่างออกได้ ฮิคาริยิ้มก่อนจะอธิบาย
 
"ใช่...สเปลการ์ดใบนี้ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวไปเรื่อยๆ ตอนแรกชั้นหยุดเวลาและเข้าไปชกท้องเธอ 1 ทีเมื่อผ่านไปอาการบาดเจ็บตรงนั้นจะรุนแรงขึ้นเป็น 2 เท่าไปเรื่อยๆจนถึงอนันต์ หมายความว่าชกครั้งเดียวแต่จะเกิดผลไปตราบจนเธอจะสิ้นลมหายใจไม่ก็ทำให้ชั้นยอมแพ้ก่อนละนะ"
 
"เข้าใจละ...งั้นชั้นก็มีไพ่ตายเก็บไว้เหมือนกันละ"
 
เส้นทางร้าง「การเดินทางลงจากรถไฟที่สถานีร้างอย่างไร้จุดหมาย」
 
พูดจบรถไฟก็พุ่งออกมากมิติของเธอ เป้าหมายนั้นคือร่างของฮิคาริแต่ฮิคารินั้นสามารถหลบมันได้อย่างสบายๆ
 
"นี่นะรึ...ไม้ตายของเธอกระจอกนา"
 
รังมายา「Nest แมลงแสงบิน」
 
ห่ากระสุนจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ฮิคาริทันที แต่เธอก็ยังหลบได้อย่างไม่ยากนัก
 
"เล่นๆเป็นเด็กไปได้...เอาจริงสักทีสิ"
 
ยูคาริยิ้มบางๆก่อนจะเปิดประตูมิติขึ้น มีบางอย่างพุ่งออกมา
 
วิญญาณเทพ「ผนึกจินตนาการ」
 
เสียงประกาศสเปลการ์ดดังออกมาจากช่องมิติ กระสุนติดตามจำนวนนึงพุ่งเข้าล้อมร่างของฮิคาริ
 
"นี่มัน...ยูคาริเจ้าวางแผนไว้ขนาดนี้เลยรึ"เมื่อฮิคาริพูดจบ กระสุนเหล่านั้นได้พุ่งเข้าใส่ร่างของฮิคาริ ยูคาริมองดูร่างของฮิคาริที่ร่วงลงมาจากการได้รับบาดเจ็บจากกระสุนของเรย์มุ
 
"มาตามแผมเลยนะ...เรย์มุ"พูดจบร่างของเรย์มุก็เดินออกมากช่องมิตินั้น
 
"หึ...จู่ๆภูตรับใช้ของเธอก็บอกว่าเธอกำลังแย่ให้รีบมาช่วย แต่ชั้นไม่รู้ว่าเธออยู่ไหนแต่จู่ๆก็มีประตูมิติเปิดขึ้นชั้นก็เลยโจมตีเข้าไป มันก็แค่นั้น" พูดจบยูคาริก็เห็นว่าฮิคาริค่อยๆลุกขึ้นมา แม้ร่างของเธอจะยังบาดเจ็บบ้างก็ตาม
 
"มันยังไม่จบนะเรย์มุ เอาละมาสู้ร่วมกับชั้นนะเรย์มุ"
 
"ก็ได้..."พูดจบเธอก็หยิบสเปลการ์ดกับยันต์ออกมาเตรียมรับมือเช่นกัน
 
"ยูคาริ...ชั้นคงจะต้องใช้สเปลการ์ดใบนี้แล้วสินะ" พูดจบฮิคาริก็ร่ายสเปลการ์ดของเธอเช่นกัน
 
สังหาร [คมมีดร้อยมายา]
 
ปล.ข้อมูลในนี้มีบางสิ่งถูกเพิ่มเติมมาไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องจริงๆ และข้อมูลบางส่วนนำมาจาก Touhou wikipedia thai -- http://sabre.exteen.com/ -- 

edit @ 17 Apr 2012 16:48:20 by Suisai

Comment

Comment:

Tweet