บทที่ 5 - สายน้ำที่หยุดไหล

posted on 29 Apr 2012 11:31 by violentsequence
ฮิคาริกำลังวิ่งฝ่าป่าลึกเพื่อมุ่งไปยังเรือนหลังนึงซึ่งตั้งอยู่ ณ ใจกลางป่า เธอไม่หยุดพักแม้ว่าร่างกายใกล้จะหมดแรงแล้วก็ตาม เพื่อหมายจะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้น เมื่อฮิคาริมาถึงเรือนแห่งนั้นแล้ว ทุกอย่างกลับเงียบสงบไร้ซึ่งสรรพเสียงใดๆเล็ดลอดออกมา ราวกับว่ามันไร้ซึ่งผู้อยู่อาศัย
 
"แปลกแหะ...ปกติน่าจะกินเหล้า ไม่ก็เฮฮากันอยู่นี่นา" ฮิคาริพูดพลางเดินอย่างช้าๆ พร้อมกับหยิบมีดสั้นประมาณ 3 เล่มเตรียมพร้อมเอาไว้ เธอเปิดประตูออกพบซากของโยวไคจำนวนนึงนอนกองอยู่ ณ ที่นั้น ร่างแต่ละร่างนั้นไหม้เกรียม ฮิคาริถอยออกมานอกเรือนหลังนั้นทันที เธอมองรอบๆก็ยังไม่พบผู้ใด
 
"พวกมันพบที่แห่งนี้ได้อย่างไร" ฮิคาริถามตัวเองอีกรอบ เพราะว่านอกจากเธอและยูคาริแล้วก็ไม่น่าจะมีผู้ใดรู้จักที่นี่นี่นา 
 
เสียงเดินของผู้หนึ่งดังขึ้นมาจากข้างหลังของฮิคาริ ฮิคาริหันขวับไปในทันทีปรากฏร่างหญิงสาวเรือนผมสีขาว อยู่ในชุดกิโมโนสีขาวเดินออกมา มันยิ้มเบาๆก่อนจะดีดนิ้วทีนึง ฮิคาริสังหรณ์ไม่ดีจริงโดดหลบได้ทันก่อนที่เปลวเพลิงสีขาวจะเผาร่างของเธอ
 
"เธอคือ ชิโระมาโผล่ที่นี่ได้ไง" ฮิคาริตะโกนถามหญิงสาวที่ปรากฏตัวออกมาทันที ชิโระยิ้มเบาๆก่อนจะแบมืออกและยิงลูกไฟจำนวนนึงเข้าใส่ฮิคาริ ฮิคาริเอี้ยวตัวหลบกระสุนไฟได้ก่อนที่เธอจะปามีดสั้นเข้าใส่ ชิโระแบมือออกมาปรากฏเปลวไฟสีขาวขนาดใหญ่แผ่ออกมาเป็นโล่ป้องกันมีดสั้นของฮิคาริ
 
"หึ...มีดสั้นกับเปลวไฟรึ ช่างไม่น่าเข้ากันเลยนะ" ชิโระเอ่ยเบาๆพลางหัวเราะเล็กน้อย ฮิคาริรู้สึกเสียเหลี่ยมจึงหยิบมีดสั้นออกมาก่อนจะปาใส่ชิโระอีกรอบ
 
"จะกี่ครั้งก็เหมือนเดิม" ชิโระพูดจบ เธอดีดนิ้วอีกทีทำให้มีดสั้นที่ปาออกไปหยุดอยู่กลางอากาศ ก่อนจะร่วงลงอย่างอิสระ
 
"เอาละ...ได้เวลาปิดฉากแล้วนะ" ชิโระพูดจบ เธอเอามือมาประกบกัน เมื่อแบมืออกปรากฏหอกเพลิงสีขาว ฮิคาริเห็นท่าไม่ดีจึงหยิบมีดสั้นจำนวนนึงขว้างใส่ชิโระอย่างไม่หยุดยั้ง แต่มีดสั้นเหล่านั้นก็ไม่โดนตัวของชิโระเลยเพราะมันร่วงลงพื้นก่อนจะโดนตัวของชิโระ ชิโระหยิบหอกออกมาแล้วพุ่งเข้าใส่ฮิคาริ ฮิคาริถอยออกไปข้างหลัง แต่ชิโระกลับพุ่งเข้ามาเร็วมาก ร่างของชิโระอยู่ห่างจากฮิคาริไม่เกินเมตร
 
"ปิดฉากละนะ" ชิโระพูดพลางฟันหอกเข้าใส่ร่างของฮิคาริทันที ฮิคาริหมดหนทางแล้ว 
 
เสียงแหวกอากาศดังขึ้นปรากฏปลายดาบสีดำพุ่งเข้าใส่ชิโระ ชิโระถอยออกมาไม่ทันปลายดาบจึงโดนหน้าผากของเธอเล็กน้อย เธอถอยหลังออกมาก่อนจะหยุดรอดูท่าที ฮิคาริถอนหายใจเบาๆ ยูคาริกับเรย์นะโผล่ออกมากช่องมิตินั้น 
 
"ฮิคาริ...เธอเป็นไงบ้าง" ยูคาริถามฮิคาริด้วยความเป็นห่วง ฮิคาริส่ายหน้ายูคาริจึงโล่งอกเล็กน้อย
 
"ชิ...มาเร็วกว่าที่คิดแหะ" ชิโระสถบเล็กน้อย เธอมองยูคาริกับเรย์นะหมายจะจัดการให้จบเรื่อง
 
"เรย์นะ...เธอจะจัดการมันยังไง" ยูคาริถามเรย์นะ เรย์นะไม่ตอบอะไรเธอชักดาบของเธออกมาก่อนจะหายตัวไปและโผล่ไปแทงดาบที่คอของชิโระ ชิโระเอาเปลวเพลิงสีขาวมากันคมดาบไว้ได้ทันแต่ด้วยแรงประทะทำให้ชิโระกระเด็นไปเล็กน้อย ชิโระหยิบหอกของเธอก่อนจะฟันใส่ร่างของเรย์นะ เรย์นะเอี้ยวตัวหลบหอกของชิโระก่อนจะจ้วงดาบแทงเข้าอีกรอบ ชิโระก็ยังสามารถป้องกันไว้ได้ด้วยเปลวเพลิงของเธอ เรย์นะกัดฟันก่อนจะถอยไปตั้งหลัก ยูคาริยิงกระสุนแสงเข้าใส่ชิโระแต่มันก็ยังป้องกันไว้ได้ เรย์นะกระหน่ำแทงชิโระด้วยความเร็วเพิ่มขึ้น
 
สายลม [เข็มหมื่นอักษร] พูดจบคมดาบจำนวนมหาศาลพุ่งเข้าใส่ชิโระไม่ยั้ง ชิโระกางเปลวเพลิงไว้ป้องกันแต่ทว่าการโจมตีของเรย์นะนั้นหนักหน่วงเกินจนทำให้โล่เพลิงของเธอนั้นแตกสลาย ร่างของชิโระจึงโดนคมดาบจำนวนมหาศาลเข้าไป ร่างของมันสลายกลายเป็นฝุ่นผงไปในทันที
 
"แฮ่ก แฮ่ก ไม่คิดว่าต้องใช้ถึงขั้นนี้เลยนะนี่" เรย์นะเหนื่อยหอบก่อนจะนั่งพักอยู่ตรงนั้น ยูคาริเข้าไปดูเรย์นะทันที
 
"เป็นไงบ้าง...จบแล้วสินะ"
 
"ไม่รู้สิ" พูดจบเกิดเสียงบางอย่างดังขึ้นในเรือนหลังนั้น ฮิคาริถอยออกมารวมตัวกับพวกยูคาริ ร่างของโยวไคที่ถูกชิโระสังหารค่อยๆมารวมกัน ณ จุดเดียวกัน พวกมันรวมกันเป็นร่างขนาดใหญ่ร่างหนึ่ง เหมือนกับคนตัวใหญ่แต่ผิิวหนังเหวอะหวะออกมา มันพุ่งเข้าใส่กลุ่มยูคาริทันทีที่ลืมตาขึ้นมา ยูคาริหยิบดาบสีดำออกมาวาดดาบเป็นวงกลมเกิดเพลิงสีแดงฉานออกมา กลางวงกลมนั้นเกิดกระสุนเพลิงพุ่งเข้าใส่ร่างยักษ์นั้น เมื่อกระสุนเพลิงเหล่านั้นกระทบร่างยักษ์นั่น เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงเกิดขึ้น แต่ทว่าร่างยักษ์นั้นก็ไม่สะดุ้งสะเทือนมันยังอยู่นิ่งพลางขยับเข้าหายูคาริ
 
"เรย์นะ...นี่มันอะไรกันนะ" ยูคาริถามเรย์นะ เรย์นะค่อยๆลุกขึ้นก่อนจะตอบยูคาริ
 
"ชิโระมีความสามารถในการแบ่งวิญญาณของตนไปอยู่ในร่างไหนก็ได้ มันคงจะแบ่งวิญญาณของตนไปอยู่ในร่างของโยวไคเหล่านั้น" เรย์นะอธิบาย ก่อนจะหยิบธนูออกมา เธอหมายจะยิงธนูไปที่ดวงตาของมันที่ดูน่าจะเป็นจุดอ่อนของมัน
 
"ยูคาริ และก็เธอนะ เล็งไปที่ดวงตาของมัน นั่นน่าจะเป็นดวงตาของมัน" เรย์นะพูดจบเธอยิงลูกศรไปที่ดวงตาของมันทันที เมื่อลูกศรกระทบดวงตาของมัน มันร้องโอดครวญเล็กน้อยก่อนจะเหวี่ยงแขนอย่างมั่วซั่วราวกับไล่แมลงน่ารำคาญ ยูคาริหันปลายดาบของเธอก่อนจะยิงบางอย่างออกไป สิ่งนั้นโดนแขนของมัน เมื่อกระทบแขนของมัน แขนนั่นก็สลายเป็นฝุ่นผงทันที มันหันมามองร่างของทั้งสามก่อนจะแบมือข้างบนเรียกเปลวเพลิงสีขาวขนาดเล็กจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ร่างของหญิงสาวทั้งสามราวกับพายุฝน ยูคาริเรียกประตูมิติออกมาพาอีกสองคนหลบเข้าไป 
 
"ฮิคาริ เรย์นะ พวกเธอหลบอยู่ในนี้ ฉันจะไปจัดการกับมันเอง" พูดจบยูคาริรีบออกไปข้างนอกทันทีไม่รอให้ทั้งสองโต้แย้งหรือทำอะไร ยูคาริโผล่ออกมาข้างหลังมัน ก่อนจะหันปลายดาบใส่ร่างยักษ์นั่น มันหันมามองยูคาริก่อนจะใช้แขนข้างนึงเงื้อแขนเข้าใส่ยูคาริ ยูคาริพุ่งเข้าใส่ร่างยักษ์นั้นทันที

edit @ 29 Apr 2012 12:32:39 by Suisai

Comment

Comment:

Tweet